Báo cáo nhanh nguy cơ dịch bệnh LMLM gia súc
 Theo thông báo cơ quan Thú y vùng III, từ ngày 25/8 đến ngày 8/9/2017, dịch bệnh LMLM gia súc đã xảy ra tại 18 hộ chăn nuôi/05 thôn của 03 xã (Gia Phố, Hương Thủy, Hương Giang) thuộc huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Tổng số gia súc mắc bệnh là 57 con (38 con bò và 19 con lợn), trong đó 19 con lợn đã được tiêu hủy.

Huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh đang xảy ra dịch là huyện tiếp giáp với tỉnh ta, đồng thời có đường mòn Hồ Chí Minh đi qua. Bên cạnh đó, thời tiết khí hậu diên biến bất thường làm giảm sức đề kháng của gia súc nuôi, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát sinh, phát triển và gây bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm phòng vaccine LMLM trâu, bò trên địa bàn tỉnh ta trong đợt I/2017 thấp, tỷ lệ 28% so với Kế hoạch đề ra, đặc biệt là huyện Minh Hóa chưa triển khai tiêm vaccine LMLM. Do đó, trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh LMLM gia súc, phát sinh, lây lan tại địa bàn tỉnh ta là rất lớn.

Chi cục đã có Báo cáo nhanh về nguy cơ dịch bệnh LMLM gia súc gửi Sở Nông nghiệp và PTNT; UBND huyện, TP, TX; và chỉ đạo Các Trạm CNTY các huyện, TP, TX kịp thời  thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh LMLM gia súc, tiêm phòng vaccine, thực hiện vệ snh tiêu độc khử trùng; giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc nhằm hạn chế dịch bệnh phát sinh và lây lan.