Bản in     Gởi bài viết  
Chỉ thị về tăng cường quản lý Nhà nước trong giết mổ gia súc, gia cầm và công tác đầu tư phát triển cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung 
 Thời gian qua các ngành, địa phương đã tích cự chủ động triển khai kiểm tra, kiểm soát công tác giết mổ gia súc, gia cầm, góp phần đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với động vật trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ; Quan tâm xây dựng hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Tuy nhiên, sự chỉ đạo của một số cấp ủy, chính quyền chưa quyết liệt; công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm chưa được triển khai đồng bộ; chưa thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giết mổ gia súc, gia cầm; đa số các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ trên địa bàn chưa có giấy chứng nhận ĐKVSTY hoặc giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; tiến độ triển khai xây dựng cơ sở giết mổ tập trung còn chậm so với yêu cầu đề ra. 

Thực hiện Chỉ thị số 3005/CT-BNN ngày 11/4/2017 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc tăng cường công tác quản lý vận chuyển, giết mổ động vật đảm bảo ATTP; Quyết định số 1349/QĐ-UBND ngày 24/4/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề án " Nâng cao chất lượng ATTP giai đoạn 2017-2020".  Ngày 26/9/2017 UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về giết mổ gia súc, gia cầm, công tác đầu tưu phát triển cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Trong đó UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị, TP; Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Kế hoạch đầu tư; Sở Công thương; Công an tỉnh; Sở Y tế; Sở Tài Nguyên môi trường; Sở Thông tin truyền thông và một số ban ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảo bảo sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo vệ sinh Thú y trong hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. 

Nội dung cụ thể Chỉ Thị

[Trở về]