Công điện về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Cúm gia cầm, ngăn chặn cúm A H7N9
 Ngày 09 tháng 02 năm 2018 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình có Công điện về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Cúm gia cầm, ngăn chặn virus cúm A/H7N9 và các chủng virus cúm nguy hiểm khác xâm nhiễm vào tỉnh Quảng Bình gửi các Sở Nông nghiệp và PTNT; Công Thương; Giao thông Vận tải; Y tế; Thông tin và Tryền thông; Công cn tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh; Cục Hải quan; UBND các huyện, thị, TP theo đó:

Để hạn chế các ổ dịch Cúm gia cầm phát sinh. ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhiễm virus cúm A/H7N9 và các chủng viirus cúm gia cầm khác lây lan vào địa bàn tỉnh; Thực hiện Công điện khẩn số 1263/CĐ-BNN-TY ngày 05/02/2018 của Bộ Nông Nghiệp và PTNT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống Cúm gia cầm, ngăn chặn virus cúm A/H7N9 và các chủng virus cúm nguy hiểm khác xâm nhập vào Việt Nam, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm trên địa bàn. Nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rỏ nguông gốc, xuất xứ. Chỉ dạo chính quyền cơ sở, lực lượng chức năng của địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng Thú y giám sát chặt chẽ các địa điểm, khu vực tập kết, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm nhằm phát hiện, xử ly để các trường hợp vi phạm.

Nội dung cụ thể